Các tổ chuyên môn trường TH Phong Tân tổ chức thao giảng tháng 10

Chiều ngày 14 tháng 10 năm 2022, thực hiện theo kế hoạch tháng 10 ngày 07/10/2022 của Hiệu trưởng Nhà trường và của các Tổ chuyên môn với chủ đề trọng tâm: “Tổ chức tốt các hội thảo, chuyên đề và tổ chức thao giảng, sinh hoạt chuyên môn tháng 10/2022”.

Thông qua buổi sinh hoạt tập thể giáo viên trong tổ có điều kiện bồi dưỡng năng lực chuyên môn, đặc biệt là ngày càng đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời, từ tiết dạy của đồng nghiệp mình, giúp giáo viên tham gia dự giờ sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong quá trình giảng dạy. Về phía người dạy, thông qua thao giảng – dự giờ sẽ giúp cho giáo viên chủ động, sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy năng lực học tập của học sinh. Đây là dịp để mỗi giáo viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tự khẳng định mình thông qua tiết dạy với sự chuẩn bị chu đáo, công phu thiết kế bài giảng và việc sử dụng công nghệ thông tin.

Đồng thời thông qua tiết dạy chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm chung và khẳng định: “Hoạt động thao giảng, dự giờ là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa đối với mỗi giáo viên. Nếu hoạt động này được tổ chức thường xuyên đi vào chiều sâu thì sẽ góp phần nâng cao tay nghề, kĩ năng sư phạm, khả năng làm chủ, sáng tạo, linh hoạt trong việc sử dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học của mỗi giáo viên”.

Buổi thao giảng các tổ diễn ra nghiêm túc, trang trọng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy.

Một vài hình ảnh kèm theo:

Hình ảnh Bà Ngô Thị Diệu GV dạy lớp 1 dạy thao giảng 01 tiết
Hình ảnh Bà Huỳnh Thị Quyên GV dạy lớp 2 dạy thao giảng 01 tiết