GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Ấp 16A- xã Phong Tân- thị xã Giá Rai - tỉnh Bạc Liêu

Email :  c1ptan.pgr@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại :02913.841005

 

1. Khái quát tình hình địa phương, nhà trường

Xã Phong Tân là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, tiền thân của vùng đất anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là xã vùng nông thôn, phía Bắc quốc lộ 1 A, cách trung tâm huyện Giá Rai trên 7 km. Xã có 10 ấp, diện tích tự nhiên là 3.051 ha, chủ yếu phát triển nông nghiệp và dịch vụ thương mại. Dân số toàn xã 17.765 nhân khẩu, gồm 3.954 hộ.

          Trường đóng trên địa bàn ấp 16A thuộc xã Phong Tân, trước đây là trường PTCS Phong Tân. Do nhu cầu phát triển giáo dục của địa phương, vào ngày 17 tháng 9 năm 1996 được chia tách từ PTCS Phong Tân thành 2 trường TH Phong Tân và THCS Phong Tân và vào ngày 01 thàng 06 năm 2021 Trường tiểu học Phong Tân và Tiểu học Phong Nam sáp nhập thành lập trường Tiểu học Phong Tân theo Quyết định của UBND TX Giá Rai số 1550/QĐ-UBND.

2. Tổ chức và quản lý nhà trường

- Nhà trường có 01 Chi bộ trong đó có 38 Đảng viên, Hiệu trưởng là bí thư Chi bộ, với nhiệm vụ quản lý chỉ đạo xây dựng Đảng ở đơn vị, Chi bộ trường  Phong Tân luôn phát hiện chăm bồi, phát triển Đảng viên giáo viên hàng năm.

         - CBQL: 01 Hiệu trưởng và 02 Phó Hiệu trưởng.

          - Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường được thành lập và hoạt động đúng theo Điều lệ của trường Tiểu học và Luật Công chức.

- Trường có 01 điểm Trung tâm (Ấp 16A) và 04 điểm lẻ (Ấp 05, Ấp 19, Ấp 16B, Ấp 20), đảm bảo môi trường giáo dục, an toàn cho học sinh và CB-GV-NV.

- Đội ngũ cán bộ giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

- Xây dựng kế hoạch hoạt động năm học, học kì, tháng, tuần; có phương hướng phát triển từng thời kì; có biện pháp tổ chức thực hiện kế hoạch đúng tiến độ.

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo quy định chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đánh giá học sinh theo Thông tư quy định của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tình hình phát triển của đất nước; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học.

- Tổ chức dạy học với chương trình phù hợp với lứa tuổi học sinh, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

- Nhà trưng có giáo viên Tiếng Anh để dạy cho các khối lớp 2, 3, 4 và 5có giáo viên Tin học để dạy cho các khối lớp 3, 4 và 5  của điểm trường chính.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học của Bộ quy định và đồ dùng của giáo viên tự làm đảm bảo đúng đặc trưng của từng môn học.

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (văn ngh, thể thao…).

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch, Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, các trò chơi dân gian …với các trường bạn, các trường trong khu vực.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phong Tân